Hội thảo về Chăm sóc dài hạn tại Singapore

Từ ngày 7-10.9.2023, Tsao Foundation đã tổ chức “Hội thảo về Chăm sóc dài hạn”, tại khách sạn FWCA Fort Canning, Singapore.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động của Liên minh về Già hóa tại Châu Á – Thái Bình Dương (Alliance on Longevity in Asia-Pacific – ALAP) do Tsao Foundation có trụ sở tại Singapore điều phối. Chủ trì Hội thảo có Bà Mary Ann Tsao – Chủ tịch Tsao Foundation cùng các lãnh đạo, quản lý cấp cao của Tsao Foundation.

Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm của Tsao Foundation và giải quyết các khía cạnh quan trọng trong chăm sóc người cao tuổi (NCT) dựa vào cộng đồng – nhu cầu về xã hội và sức khỏe của NCT và người chăm sóc họ, NCT cần hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày để họ có thể tiếp tục duy trì sự năng động và đảm bảo chất lượng cuộc sống. Hội thảo cũng thảo luận về các nguyên tắc hướng dẫn, các yếu tố chính, vai trò của các bên liên quan và cách tiếp cận trong thiết kế các dịch vụ chăm sóc dài hạn dựa vào cộng đồng bao gồm sức khỏe dân số, hệ thống quản lý và nguyên tắc lấy con người làm trung tâm.

Các đại biểu thảo luận trong Hội thảo

Đại diện HelpAge International tại Việt Nam đã tham dự và có các đóng góp, chia sẻ, phát biểu tại hội thảo. Bên cạnh đó, các đại diện thành viên Liên minh ALAP từ các nước gồm Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Philipine, Ấn Độ, Nepal và Bangladesh cùng tham gia Hội thảo.

Việc kết hợp giữa học tập mang tính hướng dẫn và trải nghiệm thông qua thăm hộ gia đình được thiết kế trong chương trình đã giúp cung cấp những kiến thức toàn diện về chăm sóc dài hạn cho các thành viên Liên minh. Cách tiếp cận của Tsao Foundation là sự cân bằng giữa kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tế thông qua các buổi chia sẻ, thảo luận nhóm và các chuyến tham quan/trải nghiệm thực tế.

Sau Hội thảo, sáng ngày 10.9.2023, các thành viên Liên minh cũng đã họp, chia sẻ và bàn luận về định hướng tiếp theo cho các thành viên Liên minh ALAP trong thời gian tới.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.