Dự án VIE083: Ghi nhận thành công trong cuộc họp tổng kết Quý II năm 2023

Sáng ngày 10/7, trong buổi họp tổng kết quý II năm 2023 của Dự án VIE083: “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam”, tổ chức HelpAge International (HAI) tại Việt Nam đã trao đổi và thảo luận với Hội và Ban đại diện hội Người cao tuổi (NCT) 3 tỉnh là địa bàn tham gia dự án, gồm Hà Giang, Sơn La, Thừa Thiên Huế về các kết quả đã đạt được trong Quý II và kế hoạch triển khai hoạt động trong Quý III năm 2023. Buổi họp đã mang lại những kết quả tích cực và đánh dấu sự những tiến bộ trong thực hiện dự án.

Buổi họp tổng kết Quý II 2023 Dự án VIE083 được tổ chức qua hình thức trực tuyến

Tại cuộc họp, các cố vấn dự án tại Hội/Ban đại diện Hội NCT của Thừa Thiên – Huế, Sơn La và Hà Giang đã chia sẻ về các hoạt động đã thực hiện. Trong Quý II năm 2023, Hội/Ban đại diện Hội NCT các tỉnh đã phối hợp với HAI làm việc với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại địa phương, thực hiện hoạt động theo dõi giám sát và hỗ trợ kỹ thuật tới Hội NCT các cấp và nhóm Hỗ trợ kỹ thuật nhằm đưa nội dung NCT vào Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng (QLRRTTDVCĐ) và đôn đốc việc hoàn thành các chỉ số dự án. Đồng thời, Hội NCT tỉnh Hà Giang (trong tháng 4) và Ban đại diện Hội NCT tỉnh Thừa Thiên – Huế (trong tháng 5) đã phối hợp với HAI tổ chức lớp tập huấn bổ sung cho Lãnh đạo các, các thành viên Liên minh và các thành viên chủ chốt của nhóm hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao nhận thức về nhu cầu, tính dễ bị tổn thương, khả năng đóng góp và cách làm việc với NCT trong QLRRTTDVCĐ và lồng ghép nội dung NCT vào các bước QLRRTTDVCĐ. Hỗ trợ kỹ thuật cho lớp tập huấn còn có đại diện của Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai và/hoặc Trung ương Hội NCT Việt Nam. Tại lớp tập huấn, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã/phường làm tốt công tác đưa nội dung NCT vào QLRRTTDVCĐ đã chia sẻ các bài học kinh nghiệm và thực hành tốt trong việc đưa nội dung NCT vào QLRRTTDVCĐ.

Bảng theo dõi tiến độ đạt chỉ số đã ghi nhận những nỗ lực đóng góp của Hội/Ban đại diện Hội NCT 3 tỉnh thuộc dự án. Tính đến hết tháng 6 năm 2023, 13/16 xã/phường tham gia dự án đã có đại diện Hội NCT là thành viên của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 14/16 xã/phường đã có đại diện Hội NCT là thành viên của Nhóm Hỗ trợ kỹ thuật và 08/16 xã/phường đã có đại diện Hội NCT là thành viên của Đội xung kích phòng chống thiên tai.

Trong quý III/2023, nhóm dự án VIE083 sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tỉnh hội đôn đốc các đơn vị cấp tỉnh, huyện, xã, cấp cộng đồng hoàn thành chỉ số. Đồng thời, 3 hội thảo cấp tỉnh dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2023, và hội thảo tổng kết dự án cấp quốc gia dự kiến được tổ chức trong tháng 10 tại Hà Nội.

Với những thành công và những bước phát triển tích cực trong Quý II năm 2023, Dự án VIE083 đang góp phần xây dựng cộng đồng an toàn cho NCT tại Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT trong cộng đồng.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.