Sendo Farm tới thăm Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau thôn Ngái

Ngày 20/06/2024, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ (Sendo Farm) đã tới thăm và dự buổi sinh hoạt tháng của Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTH TGN) thôn Ngái, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp và khu vực kinh tế tư nhân với mô hình CLB LTH TGN, tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ cho các CLB và đồng thời giúp các doanh nghiệp thực hiện các trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, đặc biệt là với nhóm người yếu thế và có nhiều khó khăn, tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) đã phối hợp với Sendo Farm thực hiện chuyến thăm tới CLB LTH TGN thôn Ngái, một CLB thuộc địa bàn miền núi và dân tộc thiểu số được thành lập trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTH TGN ở Việt Nam – giai đoạn 2” (Dự án VIE085).

Đoàn cán bộ công nhân viên của Sendo Farm đã được thành viên CLB thôn Ngái tiếp đón nồng hậu với màn biểu diễn cồng chiêng và các tiết mục văn nghệ đậm bản sắc văn hóa bản địa. Sau đó, đoàn công tác đã tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 6 tại hội trường  Nhà văn hóa xã Ân Nghĩa. Tại buổi sinh hoạt của CLB, đoàn đã được nghe báo cáo về các hoạt động của CLB trong thời gian vừa qua, nhất là về các kết quả từ hoạt động cho vay vốn tăng thu nhập và chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi gặp khó khăn, thấy được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các thành viên CLB vào các nội dung của buổi sinh hoạt như thể dục, văn nghệ, truyền thông, thảo luận về việc giúp những trường hợp khó khăn của CLB và cộng đồng. Đặc biệt, đoàn đã được chứng kiến các thành viên của CLB đã đóng góp tiền, gạo hỗ trợ cho một người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương thông qua hoạt động Vận động nguồn lực của CLB. Đại diện của Sendo Farm cũng đã quyên góp vào Quỹ Tấm lòng vàng của CLB ngay tại buổi sinh hoạt. Hòa với không khí của buổi sinh hoạt, các cán bộ của Sendo Farm cũng đã tích cực tham gia vào các hoạt động như tập thể dục, chơi trò chơi tập thể với thành viên CLB thôn Ngái, mang lại tiếng cười vui tươi và niềm thân ái giữa cái nóng mùa hè.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến thăm CLB, đoàn cán bộ Sendo Farm cũng đã được đến thăm một trường hợp được hưởng lợi từ hoạt động chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên của CLB, cụ bà Bùi Thị Hình, 101 tuổi. Qua đó, đoàn càng hiểu hơn về những tác động của CLB LTH TGN mang lại không những cho thành viên của CLB mà còn cho cả những người dân trong cộng đồng, đặc biệt là những người khó khăn.

Trong phiên làm việc buổi chiều tại hội trường UBND huyện Lạc Sơn, đoàn công tác của Sendo Farm đã được nghe bà Đinh Thị Hồng Chung, quản lý chương trình của HAI, giới thiệu chi tiết về mô hình CLB LTH TGN, những lợi ích của CLB mang lại cho các thành viên CLB nói riêng và người dân cộng đồng nói chung, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Phát biểu trong buổi làm việc, ông Bùi Văn Xiển, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hòa Bình, đã có đánh giá cao về chuyến thăm đầy ý nghĩa của đoàn công tác, đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự tham gia của các doanh nghiệp trong công tác phát triển cộng đồng.

Về phần mình, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Kinh doanh của Sendo Farm, cảm ơn Hội NCT tỉnh Hòa Bình và tổ chức HAI đã tạo điều kiện cho đoàn công tác tới thăm một mô hình cộng đồng hoạt động bền vững và có ý nghĩa tại CLB LTH TGN thôn Ngái. Đại diện của Sendo Farm cho biết sẽ phát triển những kế hoạch về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có hướng tới các hoạt động phát triển cộng đồng bền vững và có thể sẽ đưa CLB LTH TGN vào như một mô hình để hỗ trợ. Ngoài ra, phía Sendo Farm cũng có sáng kiến về việc thông qua CLB để thu mua sản phẩm nông sản, đảm bảo đầu ra cho các hoạt động sinh kế của người dân địa phương, đặc biệt là của NCT là thành viên CLB. Hội NCT tỉnh Hòa Bình đã rất hoan nghênh sáng kiến này, và hai bên đã trao đổi thông tin liên lạc để tiếp tục bàn thảo các bước tiến hành cụ thể tiếp theo.

Chuyến công tác của đoàn đại biểu Sendo Farm đã thành công tốt đẹp, đánh dấu lần đầu tiên tổ chức HAI đưa một đoàn doanh nghiệp tới tham quan mô hình CLB LTH TGN. Đây là bước khởi đầu để có sự tham gia rộng rãi hơn của nhiều bên, cả ở khu vực công và khu vực tư, trong việc nhân rộng và phát triển mô hình CLB LTH TGN – một mô hình bền vững để thích ứng với già hóa dân số.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.