Đoàn công tác Nhà tài trợ Dự án VIE071 đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 7 tháng 5 năm 2024, đoàn công tác bao gồm đại diện từ Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Thế giới (WB), và Tổ chức HelpAge International (HAI) đã tới thăm tỉnh Hòa Bình để làm việc trong khuôn khổ Dự án VIE071.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với CLB LTH TGN thôn Hạnh Phúc

Dự án VIE071 – “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam” tập trung vào việc tăng cường sự tham gia của người cao tuổi trong các hoạt động tăng thu nhập và sử dụng dịch vụ chăm sóc xã hội và y tế thông qua Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTH TGN). Triển khai từ năm 2021 đến nay, tỉnh Hòa Bình đã có 30 CLB LTHTGN được thành lập trong khuôn khổ của Dự án, mang lại lợi ích cho gần 11,700 người. Các CLB đã tổ chức 60 buổi tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, đảm bảo 96% thành viên có thẻ BHYT. Hơn nữa, đã có gần 200 người có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc. Đồng thời, Dự án cũng đã thành lập và duy trì hiệu quả 115 tổ văn nghệ, thể thao, và vận động được hơn 80 triệu đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Các đại biểu thăm và tặngq ùa trường hợp NCT được tình nguyện viên của CLB chăm sóc tại nhà

Trong thời gian làm việc, đoàn đã thăm và đánh giá hoạt động của CLB LTH TGN thôn Hạnh Phúc, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn. Các đại biểu đã dự buổi sinh hoạt tháng của CLB, thăm và tặng quà cho các trường hợp người cao tuổi được tình nguyện viên CLB chăm sóc tại nhà, thăm trường hợp vay vốn làm ăn phát triển kinh tế. Chuyến thăm này đã giúp đoàn có được thông tin chi tiết về tác động và kết quả của Dự án đối với cộng đồng.

Phiên làm việc giữa đoàn đại biểu với Hội NCT tỉnh và các ngành chức năng

Chiều cùng ngày, đoàn đã gặp gỡ và làm việc trực tiếp với những cán bộ tham gia Dự án và các bên liên quan tại địa phương, bao gồm Hội Người cao tuổi tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, và Sở Y tế, nhằm thu thập thông tin chi tiết về tác động và kết quả của Dự án đối với cộng đồng. Các đại biểu đã trao đổi về hoạt động của Hội NCT tỉnh và những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai Dự án. Chuyến thăm này không chỉ nhằm đánh giá tiến độ và hiệu quả của Dự án mà còn là dịp quan trọng để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác quốc tế, đảm bảo sự thành công và bền vững của các sáng kiến hỗ trợ người cao tuổi tại Việt Nam.


Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ qua Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản (JSDF) và được quản lý bởi Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, triển khai bởi Hội NCT tỉnh và tổ chức HAI, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.