Họp định hướng Dự án VIE071 năm 2023 tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 28/2/2023, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam tổ chức Họp định hướng Dự án “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” (VIE071) năm 2023. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện UBND huyện, UBND xã, trung tâm y tế, trạm y tế và Hội NCT các cấp nơi có CLB thành lập năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi họp định hướng, các đại biểu được giới thiệu về Dự án VIE071; giới thiệu mô hình CLB LTHTGN; giới thiệu về hệ thống theo dõi giám sát và đánh giá mô hình CLB LTHTGN; cùng thảo luận về phối hợp giữa các bên liên quan. Đồng thời thống nhất các bước triển khai Dự án VIE071 thông qua các kết quả đã đạt được trong 2 năm vừa qua, từ đó có những kinh nghiệm và bài học giúp hoàn thành tốt kế hoạch thành lập CLB LTHTGN năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Quản lý Dự án phát biểu tại Hội nghị
Ông Trần Đức Quý, Chuyên gia về CLB LTH TGN, chia sẻ về Hệ thống theo dõi, đánh giá, giải trình, học hỏi và chia sẻ của Dự án

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận những kết quả của sự phối giữa tổ chức HAI và Hội NCT tuổi các cấp trong việc thành lập và nhận rộng CLB LTHTGN trên địa bàn tỉnh Hoà Bình: “Để tiếp tục nhân rộng CLB LTH TGN trong thời gian tới cần nhận xét đánh giá những điểm đạt được và những điểm còn tồn tại, phân tích các nguyên nhân từ đó đưa ra biện pháp cụ thể, phân công người thực hiện. Đối với các cơ quan ban ngành, hiện nay Hòa Bình đã có quyết định thực hiện Đề án Nhân rộng mô hình CLB LTH TGN đến năm 2025 là Kế hoạch số 146, đề nghị các ban ngành thực hiện nghiêm túc đầy đủ, đây cũng là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thiện của một chính quyền. Do vậy, UBND các huyện cần quan tâm về kinh phí để nhân rộng CLB, các cấp ủy cần quan tâm để thực hiện tốt việc chăm sóc người cao tuổi”.

Các đại biểu tham gia Hội nghị thực hiện bài tập nâng cao sức khỏe dành cho NCT

Dự án VIE071 do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản (JSDF), quản lý bởi Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB). Mục tiêu của Dự án VIE071 nhằm giảm tính tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT thông qua các hoạt động tăng thu nhập và sử dụng dịch vụ tự chăm sóc sức khỏe, chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng. Thời gian triển khai dự án bắt đầu từ tháng 12/2020 – 11/2024. Tại tỉnh Hoà Bình, dự án dự sẽ triển khai thành lập 30 CLB LTHTGN với hơn 3.500 người được hưởng lợi. Giai đoạn 2021 – 2022, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 43 CLB LTHTGN, trong đó có 20 CLB được hỗ trợ từ nguồn vốn của Dự án VIE071. Trong năm 2023, Dự án VIE071 sẽ tiếp tục thành lập mới 10 CLB tại 03 địa bàn là thành phố Hoà Bình, huyện Lương Sơn và huyện Kim Bôi.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.