Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Sáng ngày 01/10, đại diện Lãnh đạo và cán bộ Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) đã có buổi gặp mặt chúc mừng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Tháng Hành động vì Người cao tuổi.

Đại diện Tổ chức HAI trao tặng lẵng hoa mừng Ngày Quốc tế NCT cho Hội NCT Việt Nam

Bà Trần Bích Thuỷ – Giám đốc Quốc gia tổ chức HAI thay mặt  tổ chức đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến Hội NCT, cảm ơn Hội đã luôn đồng hành và phối hợp tích cực cùng HAI thực hiện các Dự án vì NCT trên cả nước trong suốt thời gian qua. Bà Thuỷ nêu rõ Ngày Quốc tế NCT năm nay có một chủ đề rất ý nghĩa – “Công bằng số cho mọi lứa tuổi” – rất phù hợp với bối cảnh Việt Nam hiện nay đang bước vào giai đoạn thực hiện chuyển đổi số. NCT là một trong những nhóm đối tượng còn ít được tiếp cận, sử dụng và thừa hưởng những thành quả từ sự phát triển của công nghệ đem lại. Do vậy, cần phải thúc đẩy công bằng số cho NCT, tạo ra những chính sách hỗ trợ tiếp cận với công nghệ phù hợp với NCT, cũng như xóa đi định kiến về khả năng làm chủ công nghệ thông tin của NCT để NCT không bị bỏ lại phía sau.

Ông Nguyễn Văn Hồi phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt với Hội NCT Việt Nam

Cùng lúc với đoàn đại biểu của HAI cũng có đoàn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tới thăm và chúc mừng Trung ương Hội NCT. Trong buổi gặp mặt thân tình, ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, đã phát biểu chúc mừng, trong đó nhấn mạnh Chính phủ và Bộ LĐTBXH luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với các vấn đề về NCT. Trong thời gian vừa qua đã có những điều chỉnh lớn trong chính sách về trợ cấp xã hội như nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội, điều chỉnh đối tượng được hưởng trợ cấp, v.v. Và sẽ còn nhiều điều chỉnh trong tương lai đối với các chính sách dành cho NCT, hướng tới việc đảm bảo về đời sống vật chất, tinh thần, chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò của NCT, nhằm thích ứng với quá trình già hóa dân số. Mong Hội NCT sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc đảm bảo quyền lợi cho NCT, kết hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức trong nước và quốc tế để huy động tối đa các nguồn lực, mang lại những lợi ích thiết thực cho NCT Việt Nam.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền bày tỏ sự cảm ơn tới Bộ LĐTBXH và Tổ chức HAI

Cuối buổi gặp mặt, bà Phạm Thị Hải Chuyền – Chủ tịch Hội NCT Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Bộ LĐTBXH và Tổ chức HAI đã luôn phối hợp cùng Hội trên hành trình chăm sóc và phát huy hiệu quả vai trò của NCT Việt Nam. Hội hy vọng Bộ và Tổ chức HAI sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội trên những chặng đường sắp tới.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.