Hội nghị Toàn cầu lần thứ 16 của Liên đoàn Quốc tế về Già hóa

Ngày 27-30/6 vừa qua, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan đã diễn ra Hội nghị Toàn cầu lần thứ 16 của Liên đoàn Quốc tế về Già hóa (IFA). Đại diện tổ chức HelpAge International (HAI) tại Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam, và các thành viên mạng lưới của HAI đã tham dự Hội nghị.

IFA là một tổ chức phi chính phủ quốc tế với thành viên bao gồm chính phủ, các tổ chức, học viện, doanh nghiệp và cá nhân ở gần 80 quốc gia. IFA hoạt động như một cầu nối gắn kết để giúp các thành viên cùng thúc đẩy và vận động các chính sách về thích ứng với già hóa dân số trên toàn cầu.

Chủ đề của Hội nghị Toàn cầu lần thứ 16 của IFA là “Thách thức – Thay đổi – Chuyển hóa”, phản ánh cam kết của IFA trong việc ủng hộ quyền của người cao tuổi. Hội nghị đã tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm xây dựng môi trường thân thiện cho tuổi già, đảm bảo tiêm chủng cho mọi lứa tuổi, duy trì và cải thiện các chức năng vận động, công nghệ và thực hành kỹ thuật số, và các vấn đề liên quan tới phụ nữ cao tuổi. Các đại biểu tham gia Hội nghị đã được giới thiệu những nghiên cứu mới nhất về già hóa, tìm hiểu về những thực hành tốt và những sáng kiến mới trong việc cải thiện đời sống cho người cao tuổi.

Bà Trần Bích Thủy giới thiệu về mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau tại Việt Nam

Ngoài Hội nghị chính thì còn có các sự kiện bên lề như các hội thảo nhỏ, hội nghị chuyên đề, các sự kiện giao lưu và kết nối để mở ra những cơ hội chia sẻ và hợp tác. Đại diện của HAI là bà Trần Bích Thủy đã có bài trình bày về mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau tại Việt Nam, thu hút được sự quan tâm và nhận được đánh giá cao của đông đảo đại biểu quốc tế tham dự sự kiện.

Bà Trần Bích Thủy trả lời câu hỏi của đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị Toàn cầu lần thứ 16 của IFA đã tạo cơ hội tốt cho các bên tham gia chia sẻ kiến thức và xây dựng các mối quan hệ đối tác liên khu vực và liên ngành, đồng thời là một diễn đàn hiệu quả cho việc thúc đẩy những thay đổi trong chính sách, ở cấp độ toàn cầu cũng như địa phương, để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người cao tuổi.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.