“Đóng góp này tuy nhỏ… Tuy nhiên chúng tôi cảm thấy rất vui, phấn khởi khi có thể được góp sức giúp đỡ đồng bào mình.”

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tháng 3-4/2020, rất nhiều gia đình đã lâm vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người cao tuổi – đối tượng dễ bị tổn thương và nhiễm bệnh. Song, không vì vậy mà người cao tuổi chịu lui bước. Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng nói chung, và hưởng ứng các chính sách của nhà nước, các CLB LTH TGN đã rất tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch tại địa phương. Tiêu biểu như các CLB ở Hải Phòng đã hỗ trợ chính quyền địa phương lập các chốt kiểm soát, hỗ trợ công tác hậu cần cho các y bác sỹ phòng chống dịch, hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt người dân tại địa phương, phân phát nước sát khuẩn sinh học tẩy trùng nhà cửa, đường phố.

“CLB Trại Chuối của các bác đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT phường Trại Chuối, và các ban ngành, tổ dân phố vận động được 250 kg gạo để trao tặng cho 25 trường hợp khó khăn. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của cán bộ y tế, các bác đã làm được 1000 chai dung dịch tẩy rửa và vận động được khẩu trang phát cho các gia đình trong địa phương nhằm giữ vệ sinh nhà cửa, khu vực công cộng. Các bác còn cùng với địa phương lập chốt kiểm soát và tham gia vào tổ hậu cần, chuẩn bị đồ ăn cho các chiến sĩ trên chốt kiểm soát. Hôm thì cháo, hôm thì bánh mỳ, hôm thì xôi … rồi còn lập danh sách những hộ gia đình khó khăn ở địa phương để đi vận động quyên góp tiền nữa.”

Trên đây là những chia sẻ của cô Đàm Thị Thơm, sinh năm 1962, Chủ nhiệm CLB Trại Chuối, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng về hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh COVID-19. Qua đó, có thể thấy được hoạt động này không chỉ thế hiện tấm lòng tương thân tương ái của tất cả thành viên mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của CLB. Không chỉ các CLB ở Hải Phòng, các CLB LTH TGN ở Hòa Bình cũng đã chủ động giúp đi mua thức ăn cho những người khó khăn. Ban Chủ nhiệm phối hợp với trạm y tế truyền thông qua loa phát thanh về kiến thức phòng chống dịch bệnh, vận động mọi người tuân thủ theo khuyến cáo ở địa phương, CLB Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội cũng đã vận động được 5 tạ gạo trị giá 15 triệu đồng phát cho 30 người, 85 thùng mì tôm, tiền mặt mỗi người là 100-500 nghìn đồng và vận động 500 cái khẩu trang để phát cho các thành viên CLB.

“Những hoạt động này tuy vẫn nhỏ so với các bác sỹ, y tá trên đầu trận tuyến nhưng cũng là tấm lòng của CLB. Tuy vất vả một chút nhưng vui lắm cháu ạ, vì đã góp được công sức giúp đỡ đồng bào mình.” – cô Thơm cho biết.

Facebook
Email
Print
This site is registered on wpml.org as a development site.