Ý nghĩa hoạt động Tình nguyện viên Chăm sóc tại nhà - CLB Quảng Thắng

“Tôi rất biết ơn bà con cùng các cán bộ chính quyền đã quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình” ông Nguyễn Ngọc Oanh nghẹn ngào đáp lại sự giúp đỡ của những thành viên của câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) phường Quảng Thắng.

Ông Oanh, một người dân ở khu phố 5, là chủ hộ của một gia đình nghèo. Bản thân ông Oanh và vợ đều là những nạn nhân của bệnh tai biến. Tuy nhiên, không may mắn như người vợ của mình, người đàn ông 64 tuổi này lại đang phải chịu đựng những di chứng mà căn bênh này để lại. 1 chân của ông Oanh bị liệt, thị lực suy giảm, 2 cánh tay cũng không còn sức lực như xưa. Thêm vào đó, 1 người con gái của ông gặp vấn đề về thần kinh từ nhỏ. Trong 4 người con còn lại, người thì đi làm xa, người thì theo nhà chồng. Cuộc sống của cả hộ gia đình đều phụ thuộc vào người vợ.

Trùng hợp thay, vợ ông Oanh cũng là thành viên sinh hoạt tại CLB LTHTGN của địa phương. Nhận thấy nhu cầu cần được đỡ đần và chăm sóc của gia đình, CLB đã cử 2 tình nguyện viên là bà Nhân và bà Tuấn đến giúp đỡ ông Oanh ít nhất 2 lần một tuần, chủ yếu vào thứ Năm và Chủ nhật. Công việc chính của các TNV là dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện cùng 2 vợ chồng ông Oanh, cũng như chăm sóc sức khỏe cho ông mỗi khi trở trời.

Sau nhiều tháng giúp đỡ, đặc biệt từ các TNV của CLB, không khí tích cực đã được nhen nhóm trở lại trong gia đình của cặp vợ chồng người cao tuổi. Nụ cười cùng với những giọt nước mắt xúc động đều hiện lên khuôn mặt của vợ chồng ông Oanh khi gia đình được cán bộ cấp trên hỏi về mô hình của CLB LTHTGN tại phường Quảng Thắng. Những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt của các TNV đã là nguồn động viên to lớn giúp gia đình ông Oanh vượt qua những mặc cảm trong cuộc sống, tạo nền tảng cho các người con của 2 ông bà yên tâm gánh vác về phương diện kinh tế

Bình luận
Đối tác liên kết