VIE051 Quyết tâm thoát nghèo từ đàn dê

Bà Lương Thị Thoát, 63 tuổi người dân tộc Thái cùng chồng là trụ cột của một hộ nghèo tại thôn Xuân Thành, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Thêm vào đó, trong 10 đứa con của cặp vợ chồng người dân tộc thiểu số này, người thì đã mất, người thì đi làm xa. Hiện tại, bà Thoát đang phải chăm sóc cho 4 đứa cháu mồ côi.

Bà Lương Thị Thoát, 63 tuổi người dân tộc Thái cùng chồng là trụ cột của một hộ nghèo tại thôn Xuân Thành, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Thêm vào đó, trong 10 đứa con của cặp vợ chồng người dân tộc thiểu số này, người thì đã mất, người thì đi làm xa. Hiện tại, bà Thoát đang phải chăm sóc cho 4 đứa cháu mồ côi. Trước khi tham gia vào CLB LTHTGN, gia đình bà Thoát chỉ có 2 con dê cùng một số nhỏ các loại gia súc gia cầm khác. Tuy nhiên, do thiếu vốn đầu tư, việc chăn nuôi cũng không thể mang lại sự ổn định về kinh tế cho gia đình

Với tư cách là thành viên của câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN), bà Thoát , , đã mạnh dạn xin được hỗ trợ  2 con dê con với trị giá 4 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ đầu vào tăng thu nhập của CLB để mở rộng đàn dê nhỏ của gia đình mình. “Nuôi dê không tốn tiền vì thức ăn cho dê chỉ từ cỏ với lá cây. Hơn nữa, do đã có kinh nghiệm chăm sóc cho dê,, nhà tôi sử dụng các phương thuốc Đông Y truyền thống thay vì thuốc Tây để chữa bệnh cho đàn dê khi chúng nhiễm bệnh”, bà Thoát nói. Điều này đã có tác dụng lớn trong việc tiết kiệm chi phí, tạo điều kiện để gia đình đầu tư cải thiện thức ăn và chuồng trại.

Bình luận
Đối tác liên kết