VIE051 Góp sức chung tay giúp đỡ cộng đồng

Là cán bộ nhà nước đã về hưu, hiện nay cụ ông 95 tuổi này đang sống trong một căn nhà xập xệ cùng người vợ của mình. Khả năng nghe nhìn của ông Viên đều gần như không còn. Bất chấp mọi khó khăn, cặp vợ chồng già đều không muốn trở thành gánh nặng cho việc kiếm sống của 9 đứa con, quyết tâm bám trụ cuộc sống độc lập bằng những đồng lương hưu ít ỏi của ông Viên.

Ông Trương Phúc Viên là một người dân sinh sống tại thôn Chu, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, một trong những huyện nghèo nhất trên cả nước. Là cán bộ nhà nước đã về hưu, hiện nay cụ ông 95 tuổi này đang sống trong một căn nhà xập xệ cùng người vợ của mình. Khả năng nghe nhìn của ông Viên đều gần như không còn. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn, cặp vợ chồng già đều không muốn trở thành gánh nặng cho việc kiếm sống của 9 đứa con, quyết tâm bám trụ cuộc sống độc lập bằng những đồng lương hưu ít ỏi của ông Viên.

Tôi cùng với chị Trương Thị Liên đã thực hiện giúp đỡ gia đình 2 cụ từ mấy tháng nay” trích lời chị Hà Thị Đảng, tình nguyện viên chăm sóc tại nhà của câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) của thôn Chu. Nhận sự phân công của ban chủ nhiệm CLB, chị Đảng và chị Liên chính là những người đã phụ giúp vợ chồng ông Viên trong các công việc thường ngày.

“Chúng tôi tôi thường thay phiên nhau chăm sóc cho 2 cụ ít nhất 2 lần một tuần. Nhiều hôm, có khi chúng tôi còn qua nhà 2 cụ tới 2-3 lần luôn đấy. Hai cụ vẫn đi lại được nên các tình nguyện viên chủ yếu phụ giúp gia đình trong các việc nhà hàng ngày như nấu ăn, giặt giũ, trò chuyện cho 2 cụ bớt cô đơn.” chị Đảng giới thiệu về công việc của mình. “Cụ vẫn thường đưa tiền cho tôi để tự trang trải các chi phí sinh hoạt trong gia đình cụ đấy” chị Đảng hào hứng kể về ông Viên, một người cao tuổi đã ngoài 90 nhưng vẫn khao khát được độc lập về tài chính.

Bình luận
Đối tác liên kết