Tình nguyện viên Chăm sóc tại nhà -CLB LTH TGN Xuân Quang

Ông Hà Văn Chiêng, sinh năm 1933 và vợ là bà Lục Thị Nghiệm, sinh năm 1936 sống cùng với vợ chồng con trai tại thôn Xuân Quang, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Hai ông bàđều bị tai biến, liệt nằm 1 chỗ. Ông bị như vậy đã 9 năm, bà thì mới 2 năm nay. Thu nhập chính của gia đình là làm nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ nên tương đối bận bịu với việc đồng áng, vợ chồng con trai không có nhiều thời gian để chăm sóc ông bà.

Biết được hoàn cảnh khó khăn như vậy, Ban chủ nhiệm CLB LTH TGN Xuân Quang đã cử 2 tình nguyện viên (TNV) là anh Hà Văn Núi, sinh năm 1972 và chị Hà Thị Hoàn, sinh năm 1964 sống gần nhà đến giúp đỡ ông bà ít nhất 2 lần/tuần. Riêng chị Hoàn nhà ngay bên cạnh nên hầu như ngày nào cũng đến động viên, chăm sóc ông bà. Vì việc nhà cũng như cơm nước vợ chồng con cháu đã sắp xếp lo, nên công việc chính của TNV là xoa bóp, thay quần áo, trò chuyện, tâm sự với ông bà.

“Dù có vất vả nhưng cũng phấn khởi vì giúp được cho ông bà” – chị Hoàn cười. Nhờ thế mà vợ chồng con cháu cũng yên tâm hơn để lo việc đồng áng, kiếm thêm thu nhập. Ông Chiêng so với ngày chưa có TNV đến thì nay ai cũng thấy ông vui hơn, luôn miệng tâm sự chuyện quá khứ, hay cười và còn kể chuyện cười nữa. Nhiều khi thấy ông bà nói chuyện tình cảm với nhau, cười đùa nhau mà con cháu ông bà cũng thấy vui lây và cảm ơn 2 TNV cũng như CLB rất nhiều vì sự giúp đỡ đáng quý này. Anh Vui chia sẻ lại: “Đi giúp ông bà, thấy ông bà khỏe ra, vui hơn thì dù có khó khăn tôi cũng thấy xứng đáng, bản thân được vui vẻ hơn”.

Bình luận
Đối tác liên kết