Hội nghị quan hệ đối tác về lĩnh vực NCT “Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”

Nhằm triển khai Quyết định 1533/QĐ-TTg ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Nhân rộng mô hình CLBLTHTGN giai đoạn 2016-2020 và thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về “vận động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để nhân rộng mô hình CLBLTHTGN”, chiều ngày 19/6/201, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế tại Việt Nam (HelpAge) tổ chức Hội nghị Quan hệ đối tác về lĩnh vực NCT “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTH TGN)”.  Hội nghị do ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch TW Hội NCT Việt Nam đồng chủ trì, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Y tế, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), và đại diện các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Tính đến tháng 6/2017, cả nước đã thành lập 1.104 CLB LTHTGN; 17 tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án hoặc Kế hoạch nhân rộng mô hình CLB LTHTGN. Điển hình là Hội NCT huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã phủ kín 100% số xã trong huyện có CLB LTHTGN. Qua thực tế nhiều năm triển khai, mô hình CLB LTHTGN đã được khẳng định là mô hình xóa đói nghèo bền vững, hiệu quả và là sân chơi bổ ích của NCT.

Theo chỉ tiêu giai đoạn 2018- 2020 của Đề án 1533, Việt Nam cần xây dựng thêm 2.000 CLB. Để thực hiện hiệu quả Đề án, cần sự phối hợp chặt chẽ, sự hỗ trợ tài chính, kỹ thuật của các cơ quan Bộ, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực NCT trong nước và quốc tế.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn trọng Đàm và Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền ghi nhận sự giúp đỡ của Tổ chức HelpAge International trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ triển khai nhân rộng mô hình CLBLTHTGN; đồng thời mong muốn thời gian tới các tổ chức quốc tế và đơn vị liên quan tiếp tục có những giải pháp hỗ trợ tích cực, thiết thực, hiệu quả để triển khai các hoạt động cụ thể để Đề án triển khai đạt hiệu quả cao.

Bình luận
Đối tác liên kết