HelpAge tham dự “Hội nghị thành viên lần thứ hai Liên minh phòng chống bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCDs – VN)” tại Hà Nội

Ngày 30/1/2018, “Hội nghị thành viên lần thứ hai Liên minh Phòng chống bệnh không lây nhiễm Việt Nam (Liên minh)” đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các đại diện đến từ 18 tổ chức thành viên của Liên minh  là các Tổ chức phi chính phủ trong nước và Quốc tế, và các tổ chức xã hội dân sự khác tại Việt Nam.

Liên minh Phòng chống bệnh không lây nhiễm được thành lập ngày 14/7/2015 với 14 thành viên ban đầu với mục tiêu nhằm thúc đẩy và hỗ trợ đạt được 9 mục tiêu phòng chống bệnh NCDs vào năm 2025 tại Việt Nam theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tính đến thời điểm cuối năm 2017, Liên minh đã có 18 Thành viên tham gia.

 

ThS.BS Nguyễn Trọng An – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng (RTCCD) – Điều phối Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm và Liên minh Vận động Chính sách Y tế dựa vào bằng chứng khoa học (EBHPD) phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng thời tổng kết các kết quả của Liên minh giai đoạn 2015-2017.

Cũng trong Hội nghị này, một số tổ chức thành viên như Tổ chức Thông tin Phi chính phủ (NGO-IC), Trung Tâm nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD), Hội Y tế Công cộng Việt Nam, Tổ chức HealthBridge Canada, và Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC) đã có bài chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thành tựu của tổ chức trong việc phòng chống, kiểm soát các bệnh không lây nhiễm.

 Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia, đại diện tổ chức HelpAge International tại Việt Nam tham gia Hội nghị với tư cách thành viên mới của Liên minh, có bài trình bày giới thiệu và quảng bá về ‘Mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTH TGN)-  những đóng góp có thể trong việc phòng chống bệnh không lây nhiễm”. Qua bài trình bày, HelpAge mong muốn các Tổ chức thành viên khác có cùng định hướng có thể cùng phối hợp trong việc triển khai mạnh các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm đặc biệt đối với Người cao tuổi thông qua mô hình CLB LTH TGN tại cộng đồng, về phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia, hay mô hình “Hội viên Y tế công cộng cao tuổi tham gia phòng chống thuốc lá”, ...

Bình luận
Đối tác liên kết