Giới thiệu CLB LTH TGN Quảng Thắng, Thành phố Thanh Hóa

18 tháng trôi qua kể từ khi Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) số 8 được thành lập tại khu phố 5 và 6 thuộc phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, điều này đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng lối sống tích cực cho người dân tại đây

Đã 18 tháng trôi qua kể từ khi Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) số 8 được thành lập tại khu phố 5 và 6 thuộc phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, điều này đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng lối sống tích cực cho người dân tại đây.

Tính tới thời điểm hiện tại, CLB số 8 có 52 thành viên, trong đó đáng chú ý với 71% là nữ giới, 75% hội viên là người cao tuổi trên 55 tuổi. Thêm vào đó, CLB cũng là nơi sinh hoạt của 37 thành viên đến từ các hộ nghèo, cận nghèo, gặp khó khăn thiệt thòi.  

Về hoạt động chăm sóc sức khỏe, CLB thường xuyên phối hợp với Hội Phụ nữ và Hội Người cao tuổi tổ chức khám định kỳ. Bắt đầu kể từ tháng 9/2014, CLB đã được dự án cung cấp cho 1 máy đo huyết áp và 1 cân sức khỏe để cải thiện độ chính xác. Ngoài ra, các thành viên thường xuyên tổ chức tập dưỡng sinh và chơi bóng chuyền tại nhà sinh hoạt của CLB. Các buổi truyền thông về cách phòng tránh và sơ cứu các bệnh hay gặp ở người cao tuổi như đái đường và cao huyết áp cũng được ban chủ nhiệm CLB xây dựng và phổ biến cho các hội viên. Tính tới tháng 10/2015, 80,8% thành viên CLB đã được cấp bảo hiểm y tế.

Ban chủ nhiệm của CLB cũng đã thực hiện đầy đủ các hoạt động cung cấp vốn và phổ biến kiến thức giúp các hội viên gia tăng thu nhập. 36 trên tổng số 52 thành viên đã thực hiện vay vốn. Hàng tháng, các hoạt động sử dụng vốn vay của người dân đều được ban chủ nhiệm giám sát và tư vấn đều đặn. Tính đến tháng 2/2015, CLB đã thu lại 50% vốn vay với không thành viên nào bị quá hạn.

Ngoài ra, CLB cũng đang cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà với đội ngũ 6 tình nguyện viên phục vụ cho 4 người cao tuổi trong cộng đồng. Thêm vào đó, CLB còn có 5 TNV phát triển kinh tế phụ trách về các vấn đề tăng gia sản xuất cho các bà con.

Nhìn chung, mô hình CLB LTHTGN đã được đón nhận tích cực bởi người dân phường Quảng Thắng.”Chúng tôi không nhận được gì quý ngoài niềm tin” trích lời của một thành viên CLB. Nếu tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh từ việc thiếu kinh nghiệm, CLB LTHTGN số 8 phường Quảng Thắng hoàn toàn có thể vươn lên trở thành một CLB tiêu biểu của tỉnh/thành phố Thanh Hóa.

Bình luận
Đối tác liên kết