GIÁM SÁT VÀ HỖ TRỢ THỰC HIỆN QUYỀN VÀ LỢI ÍCH

Bà Đào Thị Cảnh, 93 tuổi, thôn Ngọc Sơn, xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Bà Cảnh tuổi cao sức khỏe yếu, bà bị bệnh xương khớp và parkinson nên gặp khó khăn trong việc đi lại. Bà có được 5 người con, các con gái đi lấy chồng xa, hiện bà sống với một người con trai. Gia đình thuộc hộ nghèo, nhưng mới thoát nghèo năm nay, mặc dù vậy bà sống phụ thuộc vào con trai, nhưng con trai bà thu nhập không ổn định, nên cuộc sông của gia đình bà vẫn rất khó khăn.

Trước năm 2015, bà Cảnh được nhận trợ cấp NCT với mức 180.000đ/tháng, đến đầu năm 2016 mặc dù bà được thông báo là hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ để được tăng mức trợ cấp lên 270.000đ/tháng, nhưng tuổi cao sức yếu người con trai mải đi làm ăn và không nắm rõ thủ tục nên bà Cảnh vẫn chưa hoàn thiện được hồ sơ. “Tôi đi còn không nổi, mắt thì mờ làm gì có biết phải làm gì đâu, trước đây các con tôi giúp làm hết, giờ chúng nó ở xa, bận quá chẳng có thời gian làm giúp tôi nữa”

Nhận thấy cụ Cảnh đang gặp khó khăn về việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục để nâng mức trợ cấp cho NCT, BCN CLB LTHTGN thôn Ngọc Sơn đã quyết định hỗ trợ cụ Cảnh hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ.

Giúp người cao tuổi luôn được nhận đúng các chế độ và quyền lợi theo quy định của nhà nước

Ông Nguyễn Văn Vinh – Phó chủ nhiệm CLB được giao nhiệm vụ hỗ trợ bà Cảnh hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ sau đó gửi lên xã để bà Cảnh được hưởng mức trợ cấp mới. Đến này bà Cảnh đã được nhận mức trợ cấp mới cho NCT là 270.000đ/tháng.

 Để đảm bảo tất cả người dân trong thôn Ngọc Sơn đều được nhận được đúng chế độ, cũng như quyền và lợi ích theo quy định của nhà nước, BCN thôn Ngọc Sơn đã tiến hành rà soát độ tuổi, hoàn cảnh gia đình của tất cả các hộ trong thôn để nắm được tình hình và nhu cầu cần hỗ trợ trong việc tiếp cận với các chế độ chính sách của nhà nước.

Hỗ trợ không ngừng

“Tôi đã được nhận mức trợ cấp mới theo quy định của nhà nước. Tất cả cũng nhờ vào các chú ở CLB đã giúp tôi. Nếu không có các chú ấy tôi cũng không biết phải làm sao. Số tiền tuy nhỏ những cũng hỗ trợ phần nào cuộc sống khó khăn của tôi và con trai tôi” - Bà Cảnh chia sẻ.

Bình luận
Đối tác liên kết