Cùng sẻ chia những lúc khó khăn

Mới thành lập từ tháng 3/2016 nhưng CLB LTH TGN Thôn Ba của xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân đã là 1 trong những CLB có nhiều thành tích trong công tác xã hội, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng thôn xóm và địa phương. Trong buổi sinh hoạt hàng tháng, Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể thành viên thường cùng nhau thảo luận và đưa ra những trường hợp đặc biệt khó khăn cần sự giúp đỡ của người khác trong tháng, có thể là giúp ngày công, hiện vật hoặc tiền mặt. Và trong tháng 10/2016 này, bà Đào Thị Tuyên và ông Lê Đình Chiến là 2 người được tất cả thành viên CLB nhất trí cùng đến thu hoạch lạc vì gia đình neo người.

Bà Đào Thị Tuyên, 54 tuổi, hiện sống với chồng và con gái học lớp 8, cònông Lê Đình Chiến nhàchỉ có 2 vợ chồng, con cái đi làm ăn xa. Cả 2 gia đình nhàông Chiến và bà Tuyên đều có 5 sào lạc mới thu hoạch.  “Gia đình trồng nhiều lạc mà lại neo người, tôi và chồng đã cố gắng thu hoạch nhanh và phơi khô rồi nhưng còn cần phải bứt lạc nữa mà lại nhiều quá, đang không biết làm thế nào thì may được CLB  cử người đến giúp” – bà Tuyên cùng bứt lạc với các thành viên vừa cười nói.

Với 2 trường hợp như vậy, cả CLB đã thống nhất là sẽ chia 2 nhóm, mỗi nhóm 12 người đến giúp trong cùng 1 buổi. Dù trờimưa lất phất nhưng các thành viên vẫn đến tham gia đông đủ, vui vẻ, có những người không đăng ký giúp nhưng sắp xếp được vẫn sang phụ thêm công. “Được gặp nhau là vui lắm, chị em ở đây giúp nhau nhiều, hôm nay mình giúp họ thì ngày mai họ lại giúp mình, mỗi người 1 chân 1 tay nên không thấy vất vả” – 1 thành viên CLB cho hay.

“Từ khi có CLB, những hoạt động như thế này thường xuyên được tổ chức, mọi người đều thấy vui, có ích, tình làng nghĩa xóm càng thêm dạt dào lắm” - bác Lê Quang Tập, chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Bình luận
Đối tác liên kết